คุณวุฒิระดับใด มีประสบการณ์ยังไงบ้างในการหางาน

ก่อนสมัครงานควรทราบก่อนว่าตำแหน่งหน้าที่ที่จะสมัครนั้นต้องการบุคคลที่มี คุณวุฒิระดับใด มีประสบการณ์ยังไงบ้าง และหน้าที่ในตำแหน่งนั้น จะต้องทำอะไรบ้าง แล้วก็เอาข้อมูลเหล่านี้มา เทียบกับกับสรรพคุณของตัวคุณเองโดยมีลำดับ การไตร่ตรองดังนี้ค่ะ


1. คุณวุฒิการศึกษา พินิจพิจารณาว่าวุฒิการศึกษาที่คุณจบจะสมัครทำงานในตำแหน่งใดได้บ้าง เว้นแต่เขาไม่กำหนดคุณวุฒิหรือสาขาวิชา เหตุเพราะโดยปกติถ้าเป็นตำแหน่งหน้าที่ที่เป็นผู้ปฏิบัติงาน บริษัทต่าง ๆ มักจะถือเกณฑ์การเลือกบุคคลที่มีคุณวุฒิตรงตามที่เขากำหนดก่อน

2. ลักษณะงาน ถ้าคุณสนใจสมัครงานในตำแหน่งใดก็ตาม หากยังไม่ทราบลักษณะงาน คุณ ควรโทรสอบถามให้แน่ชัดก่อน ถ้าไม่มีประสบการณ์ในการทำงานในตำแหน่งหน้าที่นั้น ก็ควรจะสอบถามลักษณะงานของตำแหน่งที่รับคุณวุฒิที่คุณจบมา
สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ ควรสมัครงานในตำแหน่งที่มีความฉลาด ประสิทธิภาพที่จะ ทำงานได้สำเร็จ มีความถนัดและชอบลักษณะงานนั้น ซึ่งจะทำให้ประสบผลสำเร็จในงาน

3. ข้อมูลบริษัทที่ จะสมัครงานควรคัดเลือกบริษัทที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอาคารสงเคราะห์ประจำมากนัก หรือเลือกคัดบริษัทที่อยู่ในทำเลที่มีบ้านเช่า หรือห้องเช่าในสนนราคาพอสมควร หรือเลือกบริษัทที่มี รถ รับ-ส่งประจำวัน

4.เงินเดือนค่าตอบแทนตอบแทน ถ้าสมัครงานเป็นครั้งแรก โอกาสที่จะได้ต่อรองอัตราเงินเดือน หรือเงินค่าจ้างในระดับที่พอใจคงมีน้อย เพราะฉะนั้นหากมีโอกาสสอบถามบริษัทที่จะสมัครงาน ว่าให้เงินเดือน ในตำแหน่งนั้นเท่าใดก็จะเป็นการดีเพื่อใช้เทียบเคียงกับ บริษัทอื่น ๆ

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : http://www.jobtopgun.com/

jobjung ส่งเมล์ถึง jobjung 27.55.87.164 [ วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม 2557 เวลา 22:12 น. ]

 
 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
รหัสส่งข้อมูล

แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ